logo_haianh_trave2
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
hotline_home
Một góc lòng hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Tàu du lịch hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Thác Mơ Na Hang

Cách chế biến các loại rau rừng Na Hang

Đánh giá


Rau rừng Na Hang là những loại đặc sản vùng miền núi sạch sẽ, không hóa chất độc hại. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp về cách chế biến, nấu ăn các loại rau rừng Na Hang đúng vị cho các món ăn không mất đi hương vị dân tộc.


1. Nộm Rau rớn

  

 nom_rau_don

 

- Nguyên liệu: Rau rớn, Bột canh, mì chính, đường, chanh, ớt, tỏi, lạc

- Rau rớn nhặt những mầm, lá non (Dùng móng tay nhặt sẽ cảm nhận được) đem rửa sạch. Đun nước sôi cho rau rớn vào trần qua (chỉ trân qua không được làm chín quá khoảng 2 phút). Để nguội bóp hết nước.

Lạc rang thơm đem giả nhỏ, tỏi bóc sạch đập nhỏ, ớt thái nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu bột canh, mì chính, đường, nước chanh, ớt tỏi vào trộn đều nếm vừa ăn, cuối cùng cho lạc vào trộn đều sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

 

2. Rau rớn xào

 

 
rau_don_dulichnahang.com.002

 

- Rau rớn nhặt những mầm, lá non (Dùng móng tay nhặt sẽ cảm nhận được) đem rửa sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi, mẻ phi thơm cho rau rớn (có thể cho thêm giảo cổ lam vào xào cùng) vào xào cho muỗi, mì chính vào xào. (Khoảng 5 phút là chín)

 

3. Giảo cổ làm xào lòng gà

 


- Lòng gà làm sạch, thái vừa ăn. Rau giảo cổ lam nhặt lấy lá rửa sạch (món này có thể cho thêm rau rớn vào xào cùng cũng được)

- Cho dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho lòng gà xào chín hoặc trần chín tiếp theo cho rau giảo cổ lam vào xào cùng, cho thêm tỏi, muỗi, mì chính, một ít nước ( khoảng 5 phút là chín)

4. Giảo cổ lam rán trứng

 

- Giảo cổ lam nhặt sạch, thái nhỏ cho vào bát tô, tiếp theo cho trứng gà ta, nước mắm, một chút mì chính, một chút muối đánh đều. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho rán như rán trứng.

 

5. Giảo cổ lam nấu canh

 

giao_co_lam_dulichnahang.com

 

- Rau giảo cổ lam nhặt lấy lá rửa sạch, vò qua cho giập lá. Lòng gà xào chín rồi cho giảo cổ lam vào xào cùng cho một ít nước luộc gà vào để giữ màu xanh cho giảo cổ lam và lúc xào không bị khô. Xào khoảng 5 phút chúng ta cho nước luộc gà vào, nước sủi là tắt bếp và thưởng thức.

 

6. Lá chua (tiếng tày gọi là lá thuồn luồm) nấu canh cá

 

- Lá chua nhặt lấy lá rủa sạch, vò qua rồi cho vào xào, cho nước mắm, muối, mì chính vào xào cùng khoảng 5 phút tiếp theo cho nước vào đun sủi nêm gia vị vừa ăn cuối cùng cho cá nheo hoặc cá lăng (cá da trơn) vào đun khoảng 15 phút (hoặc đun cho cá chín) nếm gia vị là được. (Chú ý: đối với cá vẩy thì rán qua rồi gắp ra cho là chua vào xào gia vị như trên. Nước sủi thì cho cá vào đun khoảng 15 phút nếm gia vị là được).

 

7. Thịt băm nấu lá chua

 

 -Thịt vai băm hoặc xay nhỏ cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho thịt băm vào xào chín cho nước mắm, muối, mì chính vào cho thơm tiếp theo cho lá chua xào thêm 5 phút rồi cho nước vào đun sủi khoảng 5 phút nữa là được.

 

8. Rau bồ khai xào trứng

 

- Rau bồ khai nhặt lấy lá, thân non (dùng tay nhặt sẽ cảm nhận được) sau đó rửa sạch.

Cho dầu ăn vào chảo cho nóng cho rau bồ khai vào xào chín, cho một chút mối, mì chính (xào khoảng 4 – 5 phút) tiếp theo đập 2 quả trứng vào đảo đều thêm 2 phút nữa là được, nếm gia vị vừa ăn.


Liên hệ đặt mua rau rừng Na Hang: 0988.486.112

 

 http://dulichnahang.com

 

Bình luận

Nick Name

Nội dung

 
Du lịch Na Hang Tuyên Quang HaiAnhTravel

 

  • ĐC: Tổ 5 - TT. Na Hang - H. Na Hang - T.Tuyên Quang
  • Số điện thoại: 0988.486.112
  • Email: anhtd2007@gmail.com
  • Giấy phép KD số:15B8001153
  • Mã số thuế: 8305910287
  • facebook.com/dulichnahang
Nhận tin theo dõi
Hoặc có thể theo dõi Hải Anh qua các mạng xã hội sau:
facebookyoutubegoogle_plustwitter
Chúng tôi trên Facebook
DMCA
HaiAnhTravel ® Copyright 2015 © http://dulichnahang.com