logo_haianh_trave2
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
hotline_home
Một góc lòng hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Tàu du lịch hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Thác Mơ Na Hang

Đảo Bà Góa - Điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du lịch hồ Ba Bể

Đánh giá

 

Những thông tin cần thiết khi thực hiện hành trình thăm đảo Bà Góa - Ba Bể:

 

Nằm trong danh sách 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể là một điểm du lịch sinh thái tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá núi rừng Tây Bắc. Đây là nơi tập trung nhiều điểm di tích và danh thắng độc đáo & đặc sắc cực kì thu hút. Trong đó, đảo Bà Góa - một địa danh gắn với sự tích hồ Ba Bể là một trong những điểm tham quan được du khách quan tâm nhiều nhất.

 

 

dao_ba_goa_ba_be_02

 

 


Là một hòn đảo nhỏ bé, xinh xắn, nằm gọn trong lòng hồ Một (Pé Lèng) của hồ Ba Bể, đảo Bà Goá (gọi theo người dân địa phương là Pò Giả Mải) được tạo lên từ những phiến đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau.


Tương truyền, năm xưa đảo chính là nơi sinh sống của hai mẹ con bà góa tốt bụng đã dùng vỏ trấu lấy từ hạt thóc của bà Tiên cho và tách làm đôi biến thành hai chiếc thuyền độc mộc đi cứu giúp dân lành trong một trận đại hồng thủy, hình thành hồ Ba Bể.


Trên đảo, cây cối quanh năm um tùm xanh tốt, rễ cây buông xuống ôm lấy những triền đá. Chỉ cần đứng từ bến thuyền cách vài trăm mét, du khách đã có thể trông thấy Bà Góa như một hòn non bộ nổi lên trên mặt hồ tĩnh lặng vô cùng đẹp mắt.

 

 

dao_ba_goa_ba_be_01

 


Có cơ hội được ngắm nhìn đảo Bà Góa trong một buổi chiều với nét buồn mang mác, tĩnh lặng giữa “hòn ngọc xanh Ba Bể” trong bóng chiều dần nhuộm tím quả là an nhiên, tĩnh tại biết bao nhiêu. Hay cảnh một chiếc thuyền độc mộc của vợ chồng người Tày trong bản Pắc Ngòi ở bên sườn núi đang thả lưới in bóng xuống mặt nước lấp lánh cũng đủ gợi lên sắc màu cuộc sống vô cùng sinh động & tràn đầy sự ấm áp.

 

Tham gia ngay tour du lịch Na Hang giá rẻ để cùng khám phá:


Thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống tấp nập nơi phố thị, đến với hồ Ba bể, đến với đảo Bà Góa, du khách chắc chắn sẽ có cơ hộ lưu giữ cho mình những bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất và những khoảnh khắc nên thơ, trữ tình đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời!

Khu du lịch hồ Ba Bể còn vô số điều thú vị, hấp dẫn nữa đang chờ đợi bạn tới khám phá và trải nghiệm. Hãy cùng chúng tôi thực hiện tour du lịch Na Hang giá rẻ để thực hiện hành trình ghé đến nơi đây trong thời gian sớm nhất các bạn nhé!

Sưu tầm

Bình luận

Nick Name

Nội dung

 
Du lịch Na Hang Tuyên Quang HaiAnhTravel

 

  • ĐC: Tổ 5 - TT. Na Hang - H. Na Hang - T.Tuyên Quang
  • Số điện thoại: 0988.486.112
  • Email: anhtd2007@gmail.com
  • Giấy phép KD số:15B8001153
  • Mã số thuế: 8305910287
  • facebook.com/dulichnahang
Nhận tin theo dõi
Hoặc có thể theo dõi Hải Anh qua các mạng xã hội sau:
facebookyoutubegoogle_plustwitter
Chúng tôi trên Facebook
DMCA
HaiAnhTravel ® Copyright 2015 © http://dulichnahang.com