logo_haianh_trave2
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
hotline_home
Một góc lòng hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Tàu du lịch hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Thác Mơ Na Hang

Đền An Mạ - Nét chấm phá cổ kính giữa thiên nhiên Ba Bể xanh tươi

Đánh giá

 

Khám phá đền An Mạ tại khu du lịch Ba Bể

 

Vườn quốc gia Ba Bể từ lâu đã là một địa điểm du lịch hấp dẫn hàng nghìn du khách mỗi năm. Đến với nơi đây, du khách không chỉ được thả mình bên cạnh hồ nước yên ả, hay thỏa sức khám phá cánh rừng nguyên sinh, ngọn núi xanh bạt ngàn mà chắc chắn sẽ còn bất ngờ với hòn đảo nhỏ nổi lên giữa lòng hồ Ba Bể - nơi có một ngôi đền cổ kính như trong huyền thoại - đền An Mạ.

 

 den_an_ma_ba_be_dulichnahang.com_01


Đền An Mạ ( hay còn gọi là đền An Mã) nằm trên đảo đá vôi An Mạ nhô cao 30m khỏi mặt nước giữa hồ Ba Bể. Ngôi đền được bao phủ bởi không gian tươi mát của cỏ cây hoa lá.
Cái tên An Mạ dịch theo tiếng dân tộc Tày có nghĩa là “mồ yên mả đẹp”. Tương truyền, trong chiến tranh Lê - Mạc, các tướng nhà Mạc thất trận đã chạy đến Động Puông rồi tự kết liễu, tiếc thương cho sự anh dũng của họ, người dân đã lập nên đền để tưởng niệm họ Mạc. Tuy nhiên, bởi nỗi lo sợ sự tàn phá của nhà Lê mà 2 chữ “An Mạ” đã ra đời.
Ngôi đền do dòng họ Mạ trụ trì & trùng tu vào năm 2006 để đón du khách ghé thăm. Đền An Mã thờ Phật, Đức Thánh Trần, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang...An Mạ - Điểm dừng chân thư thái chốn tâm linh


Đền An Mạ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng linh thiêng của người dân địa phương. Vào những ngày mồng một âm lịch hằng tháng, người dân thường lên đảo dâng hương cầu tài, cầu lộc, cầu bình an, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, cứ mỗi dịp mùng 10 tháng giêng hằng năm, tại đây lại tổ chức lễ hội lồng tổng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ du khách thập phương.den_an_ma_ba_be_dulichnahang.com_02


Với ý nghĩa tâm linh to lớn như vậy cùng với vẻ đẹp của cảnh sắc trên đảo, đền An Mạ tổng hòa cùng thiên nhiên hữu tình của vườn quốc gia Ba Bể đã biến nơi đây thành một bức tranh huyền ảo, có giá trị nhân văn sâu sắc.


Nếu có dịp ghé thăm khu du lịch sinh thái hồ Ba Bể, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội viếng thăm ngôi đền An Mạ cổ kính, thiêng liêng này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm vô cùng thư thái cho tâm hồn mình đấy ạ!

Sưu tầm

Bình luận

Nick Name

Nội dung

 
Du lịch Na Hang Tuyên Quang HaiAnhTravel

 

  • ĐC: Tổ 5 - TT. Na Hang - H. Na Hang - T.Tuyên Quang
  • Số điện thoại: 0988.486.112
  • Email: anhtd2007@gmail.com
  • Giấy phép KD số:15B8001153
  • Mã số thuế: 8305910287
  • facebook.com/dulichnahang
Nhận tin theo dõi
Hoặc có thể theo dõi Hải Anh qua các mạng xã hội sau:
facebookyoutubegoogle_plustwitter
Chúng tôi trên Facebook
DMCA
HaiAnhTravel ® Copyright 2015 © http://dulichnahang.com