logo_haianh_trave2
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
hotline_home
Một góc lòng hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Tàu du lịch hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Thác Mơ Na Hang

Du lịch trải nghiệm núi rừng thiên nhiên Na Hang

Đánh giá

Trong thời gian qua du lịch sinh thái đang rất được quan tâm, đặc biệt là du lịch kết hợp với bảo tồn thiên nhiên. Khu du lịch sinh thái Na Hang nằm tiếp giáp với Khu dự trữ thiên nhiên Na Hang, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc phát triển lĩnh vực du lịch này. Đây cũng là cơ hôi mang lợi ích kinh tế đáng kể cho người dân địa phương cũng như đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn.

núi rừng na hang

Khu bảo tồn Tát Kẻ - Bản Bung (Ảnh: Sưu tầm)

Khu dự trữ thiên nhiên Na Hang có tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên và nhiều thắng cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, tài nguyên rừng đa dạng, phong phú và hệ động thực vật đặc hữu, khan hiếm. Thêm vào đó là vùng lòng hồ thuỷ điện rộng lớn, thuận tiện cho việc đi lại thăm quan du lịch và khám phá. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Na Hang.

Với diện tích là 21.238,70 ha, nằm trên 4 xã: Khâu Tinh, Côn Lôn, Sơn Phú, Thanh Tương, Khu dự trữ thiên nhiên Na Hang là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thiên nhiên, thích mạo hiểm và tìm hiểu về văn hoá bản địa.

Men theo con đường tuần tra, bắt đầu từ Chốt kiểm lâm Bản Chủ - Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang, đầu đi sâu vào cánh rừng nguyên sinh Nậm Trang, Nậm Pàn nằm trong Khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên Na Hang, một quang cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng xuất hiện trước mắt, tán cây rừng gần như che kín bầu trời, thi thoảng lại có một vài tia nắng nhỏ chiếu qua những tán lá thưa, bên cạnh đó là những vách đá cao phủ đầy rêu xanh mướt.

Khu dự trữ thiên nhiên Na Hang có phần lớn diện tích là rừng ẩm nhiệt đới, vẫn còn ở tình trạng nguyên sinh hoặc chỉ thay đổi đôi chút bởi sự tác động của con người. Tại đây còn rất nhiều cây to với nhiều chủng loại khác nhau như: đinh, nghiến, giổi, trai, kháo xanh, nhội... đây đều là những loại gỗ quý được bảo vệ nghiêm ngặt, Theo các anh cán bộ kiểm lâm thì trong Khu dự trữ thiên nhiên còn có rất nhiều loài động vật quý hiếm như: khỉ, lợn rừng, hươu, nai, cầy… Các loài bò sát và các loài chim phong phú về chủng loại. Đặc biệt, nơi đây còn có loài vọc mũi hếch quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Đến với khu rừng nguyên sinh trong Khu dự trữ thiên nhiên, chúng ta sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, mang lại cảm giác tươi mới và đôi chút mạo hiểm, được bước chân trên những thảm thực vật tầng thấp mềm mại, những dòng nước mát lạnh chảy ra từ khe suối, những con dốc đá xếp thành từng bậc do thiên nhiên tạo nên và được thưởng thức tiếng chim hót véo von, tiêng xuối chảy róc rách. Càng vào sâu trong khu rừng cảm giác lại càng thích thú, hứng khởi với khí hậu mát mẻ cùng với cảnh đẹp xung quanh. Đường vào sâu trong khu rừng có phần xa và hơi dậm dạp, đi sẽ mất khoảng thời gian khá lâu nên trước khi đi khám phá cảnh vật khu rừng chúng ta nên chuẩn bị trước những đồ dùng thiết yếu như: dao, bật lửa, nước uống và đồ ăn nhẹ.

Dừng chân ngồi nghỉ bên khe suối mát, ngồi ngắm nhìn đàn cá nhỏ bợi lội quanh chân mà thấy lòng thật thư thái, yên bình, bao mệt nhọc bỗng nhiên tan biến khác hẳn so với nhịp sống hối hả đời thường.

Quay trở về sau một chuyến đi đầy trải nghiệm, ai cũng vui vẻ và thích thú. Giá như có nhiều thời gian hơn để khám phá thêm khu rừng, khám phá thêm những cảnh vật  xung quanh.   

Du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn là dựa vào những điều kiện sẵn có của địa phương, qua đó lồng ghép giữa khám phá cái mới, cái lạ với giữ gìn, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của con người đối với thiên nhiên. Để làm tốt việc này cần có sự tham gia đóng góp, phối hợp tích cực của các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, trong nước và quốc tế, đảm bảo hài hoà giữ lợi ích phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, phát triển du lịch với bảo tồn tính đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường sinh thái, đưa du lịch sinh thái trở thành ngành kinh tế trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

 Khu dự trữ thiên nhiên Na Hang nằm ở phía Đông Nam huyện Na Hang, cách thành phố Tuyên Quang 110 km về phía Đông Bắc, có toạ độ và vị trí địa lý:

- Từ 22014’- 22035’ vĩ độ Bắc;

- Từ 104017’- 105035’ kinh độ Đông.

- Phía Đông giáp các xã Đà Vị (Na Hang), Xuân Lạc, Bản Thị, Yên Thịnh (huyên Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn)

- Phía Tây giáp thị trấn Na Hang, xã Năng Khả (huyện Na Hang) và xã Thượng Lâm (huyện Lâm Bình).

- Phía Nam giáp xã Yên Lập (huyện Chiêm Hoá).

- Phía Bắc giáp các xã Sinh Long, Thượng Nông, Yên Hoa.

Bình luận

Nick Name

Nội dung

 
Du lịch Na Hang Tuyên Quang HaiAnhTravel

 

  • ĐC: Tổ 5 - TT. Na Hang - H. Na Hang - T.Tuyên Quang
  • Số điện thoại: 0988.486.112
  • Email: anhtd2007@gmail.com
  • Giấy phép KD số:15B8001153
  • Mã số thuế: 8305910287
  • facebook.com/dulichnahang
Nhận tin theo dõi
Hoặc có thể theo dõi Hải Anh qua các mạng xã hội sau:
facebookyoutubegoogle_plustwitter
Chúng tôi trên Facebook
DMCA
HaiAnhTravel ® Copyright 2015 © http://dulichnahang.com