logo_haianh_trave2
Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
hotline_home
Một góc lòng hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Tàu du lịch hồ Na Hang
Một góc lòng hồ Na Hang
Thác Mơ Na Hang

Na hang vùng đất phượng hoàng

Đánh giá

Na hang vùng đất phượng hoànganh na hang tuyen quang

Bến thuyền Na Hang-Ảnh Internet

“Ai lên Tuyên Quang vượt vòng cung Lô - Gâm tới Na Hang quê em, ai bay trên không tới miền Thượng Lâm thấy chín mươi chín ngọn núi đó chính là Na Hang quê em…” . Những lời đầu trong ca khúc Tâm Tình Cô Gái Na Hang của nhạc sỹ Lê Việt Hoà dường như đã đi vào tiềm thức và làm say đắm biết bao lòng người khi được một lần lắng nghe, để từ đó đưa chúng ta bắt đầu hành trình tìm hiểu và khám phá - du lịch na hang.

        Nằm trên địa bàn hai huyện Na Hang và Lâm Bình, Khu Du lịch sinh thái Na Hang có tổng diện tích 15.000ha trong đó bao gồm 8000ha diện tích mặt nước. Hồ thủy điện Na Hang có dung tích chữa nước lên tới hơn 2 tỷ m3, công suất 342 Mw, sản lượng điện hàng năm đạt trên 1.295 triệu kw- là một trong những hồ thủy điện lớn nhất khu vực phía Bắc.                        

Du thuyền trên lòng hồ thuỷ điện chúng ta sẽ đến với nơi hội tụ của hai dòng sông trên khu vực lòng hồ thủy điện sông Gâm và sông Năng. Hình ảnh núi non điệp trùng với 99 ngọn núi được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”(xã Thượng Lâm - huyện Lâm Bình). Bên cạnh đó là những địa danh, sự tích đã đi vào lịch sử nơi bản địa: Thác Khuổi Nhi, đền Pác Tạ, đền Pác Vãng, hang Phia Vài, hòn Cọc Vài, vách đá Nàng Tiên - Chú Khách, thác Khuổi Nhi, khuổi Shúng, động Song Long, những khu rừng nguyên sinh chải dài theo hai triền sông tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, kỳ thú, hình thành nên những tour, tuyến du lịch dã ngoại, ngắm cảnh thiên nhiên bằng du thuyền đầy thú vị của du khách khi đến với khu du lịch sinh thái Na Hang.

 Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung (còn gọi là Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang) nằm trên địa bàn 4 xã: Khau Tinh, Côn Lôn, Sơn Phú và Thanh Tương, là một trong những điểm du lịch thú vị, hấp dẫn khi du khách tới tham quan, mang ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch na hang. Với diện tích trên 21.000 ha, sự đa dạng về cảnh sắc thiên nhiên và phóng phú về động thực vật là đặc điểm quan trọng để thu hút du khách, các nhà nghiên cứu khoa học, khảo sát thực địa, du lịch khám phá, thám hiểm. Nhiều loài động vật quý hiếm trong đó có loài Vọoc mũi hếch ghi trong sách đỏ thế giới. Những loại gỗ quý như: Đinh, lát, trai, sến táu…những cây nghiến hàng ngàn năm tuổi vẫn  được gìn giữ và bảo vệ tại nơi đây.

Sự giao thoa giữa các nền văn hóa của các dân tộc tạo nên sức lôi cuốn du khách bởi nét văn hóa bản địa truyền thống vô cùng độc đáo, đặc sắc được thể hiện qua các lễ hội cổ truyền như: Lễ hội Lồng Tông của người Tày, người Nùng, lễ Cấp Sắc, lễ Tơ Hồng, lễ Rước Dâu của người Dao trong trang phục thổ cẩm độc đáo. Bên cạnh đó với những du khách nghiên cứu khoa học, lịch sử có thể đến tham quan những điểm mà nơi đây đã tìm thấy di cốt hóa thạch có niên đại trên 10.000 năm tuổi được khai quật tại các di chỉ khảo cổ hang Phia Vài (Lâm Bình), Phia Muồn (Na Hang) điều đó khẳng định nơi đây là một trong những cái nôi của người việt cổ. Đến nơi đây du khách còn có cơ hội tìm hiểu về hang Nà Thẳm- Cơ quan ấn loát đặc biệt của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.  

 Những trải nghiệm của du khách đến với du lịch sinh thái Na Hang không chỉ bởi tham quan du lịch lòng hồ thuỷ điện trong quần thể Khu du lịch sinh thái mà bên cạnh đó còn là các điểm đầy hấp dẫn đưa ta đến đời sống thường nhật của đồng bào các dân tộc nơi đây, lòng mến khách nồng hậu và nhiệt tình nơi miền núi cao. Khu làng văn hóa Hồng Thái với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp khi chiều buông. Là khung cảnh thơ mộng, hữu tình hoà trong màn sương bao phủ quanh năm của mảnh đất Khau Tinh, mỗi điểm đến chắc chắn sẽ mang lại cho du khách một hành trình ấn tượng, khó phai.

Du lịch sinh thái, tham quan thắng cảnh núi rừng lòng hồ thuỷ điện Tuyên quang, du lịch lễ hội, tâm linh là những yếu tố cấu thành giá trị văn hóa độc đáo, đa dạng của địa phương tất cả tạo nên không gian muôn màu, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với nét văn hóa ẩm thực sẵn có của địa phương đã thu hút nhiều thực khách khi đến Khu du lịch sinh thái Na Hang: đặc sản  Rượu Ngô men lá Sơn Phú, rượu Đao, lẩu cá Lăng, cá Nheo, thịt Trâu khô, thịt Bò khô, xôi ngũ sắc, thưởng thức những loại rau rừng mới lạ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng như rau Rớn, rau Dạ, .. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ độc đáo và tiện nghi chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai đã từng đặt chân đến nơi đây.

Với những tiềm năng, thế mạnh về cảnh sắc thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ là điểm tựa để phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch, mô hình du lịch và dịch vụ du lịch, các tour, tuyến du lịch nối liền với các tỉnh bạn như huyện Bắc Mê – Hà Giang, huyện Ba Bể, Pắc Nặm - Bắc Kạn…đã và đang hình thành, thúc đẩy hoạt động du lịch, góp phần vào công cuộc phát triển của hai huyện Na Hang và Lâm Bình.

 

Thế LinhBình luận

Nick Name

Nội dung

 
16-06-2018 10:23:22 nhi

Na hang rat dep

Trả lời

 
Du lịch Na Hang Tuyên Quang HaiAnhTravel

 

  • ĐC: Tổ 5 - TT. Na Hang - H. Na Hang - T.Tuyên Quang
  • Số điện thoại: 0988.486.112
  • Email: anhtd2007@gmail.com
  • Giấy phép KD số:15B8001153
  • Mã số thuế: 8305910287
  • facebook.com/dulichnahang
Nhận tin theo dõi
Hoặc có thể theo dõi Hải Anh qua các mạng xã hội sau:
facebookyoutubegoogle_plustwitter
Chúng tôi trên Facebook
DMCA
HaiAnhTravel ® Copyright 2015 © http://dulichnahang.com